ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผล (เสียที)

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผล (เสียที)

ช่วงต้นปีใหม่นี้ใคร ๆ ต่างก็บอกกับตัวเองว่าถึงเวลาเอาจริงกับการลดความอ้วนเสียที แต่เวลาพูดไปทีไร  หลายๆคนกลับไม่มีความมุ่งมั่นมากพอที่จะทำได้ หรือใช้วิธีทางลัดเพื่อให้ไปถึงปลายทางได้เร็ว แต่เราต่างก็รู้ดีว่าเป็นวิธีที่ผิด เราเชื่อว่าทุกคนต่างรู้ดีว่าเคล็ด ลับ การ ลด น้ำหนักที่แท้จริงนั้นคืออะไร เอาเป็นว่ามาลองดูให้แน่ใจกันอีกทีว่า สิ่งที่คุณคิดว่าใช่ มันใช่อย่างนั้นจริงๆไหม

 

  • สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อตื่นขึ้นมาคือการดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ สักแก้ว

เพราะการดื่มน้ำในขณะที่ท้องว่างจะช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายและช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ และการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายในหนึ่งวันยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

  • อาหารเช้า มื้อที่สำคัญที่สุดของวัน

อาหารเช้าที่เพียงพอจะช่วยทำให้คุณอยู่ท้องไปถึงช่วงมื้อกลางวัน และทำให้คุณไม่หน้ามืดจนไปเลือกกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ หลงไปกับของทอด ของหวานที่ยั่วยวนสุด  ๆ เวลาที่หิวจัด นอกจากนั้น อาหารเช้ายังช่วยทำให้เริ่มต้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้ดี ทำให้ทำงานกันอย่างขันแข็งขึ้นอีกด้วย

 

  • เน้นกินโปรตีนดีไม่ติดมันให้มากขึ้น        

เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารที่ถูกย่อยได้ช้าที่สุด ทำให้คุณอิ่มท้องได้นานกว่าในแคเลอรี่ที่เท่ากัน ทำให้ลดความอยากกินของจุกจิกระหว่างวัน และโปรตีนยังเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและช่วยในการเผาผลาญไขมันอีกด้วย หากคิดว่าการเพิ่มเนื้อสัตว์มันหนักเกินไป หรือไม่ชอบทานเนื้อสัตว์ ลองเลือกโปรตีนจากพืชอย่างถั่ว ลูกเดือย หรือลองดื่มเวย์โปรตีนเสริมก็ได้เช่นกัน

 

  • ผลไม้ไม่ใช่ตัวร้ายที่ต้องกังวล

จริงอยู่ว่าคุณต้องลดน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต แต่ผลไม้ไม่ใช่วายร้ายที่คุณต้องหลีกเลี่ยง เพราะในผลไม้มีน้ำและกากใยที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง แคเลอรี่ของผลไม้ทั่วไปก็จัดว่าต่ำกว่าของหวานอื่นอย่าง เค้ก หรือ บิงซู การรับประทานผลไม้ที่พอดีในแต่ละวันจะช่วยลดความอยากของหวานอื่นได้ แต่ก็ควรเลือกผลไม้ที่ไม่หวานจัด ผลไม้อย่าง ทุเรียน ขนุน ลำไย อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก ลองเลือกผลไม้รสหวานกำลังดีอย่างส้ม กีวี แอปเปิล กล้วย จะเหมาะสมกว่า แต่ก็ควรทานในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป เพื่อจำกัดปริมาณของน้ำตาลไม่ให้มากเกินไปด้วย

 

  • ทำอาหารที่บ้าน ทำเอง กินเอง ดีที่สุด

เพราะตัวการความอ้วนที่มองไม่เห็นคือวัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ คุณอาจสั่งอาหารที่คิดว่าแคเลอรี่ต่ำแล้ว แต่คุณอาจไม่รู้ถึงส่วนประกอบอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายเช่นกัน อาหารนอกบ้านเต็มไปด้วยสารปรุงแต่ง ประเภท ผงชูรส เกลือ น้ำตาลที่มากเกินพอดี และ น้ำมัน หรือ น้ำปลาที่ใช้ ก็ไม่สามารถแน่ใจได้ในคุณภาพ หากทำอาหารกินเอง คุณสามารถเลือกของสดที่ได้คุณภาพมาใช้ในการประกอบอาหาร น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพอย่างน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว และเครื่องปรุงที่ไร้สารกันบูด แต่งสี และโซเดียมน้อย สารปรุงแต่งและการปรุงรสจัดเกินไป เป็นภัยเงียบต่อการลดความอ้วนที่คุณอาจนึกไม่ถึง

 

  • ลดไขมันร้าย เพิ่มไขมันดี

จริงอยู่ว่าไขมันคือศัตรูของความอ้วน แต่เราก็ยังต้องการไขมันเพื่อดูดซึมวิตามินชนิดที่ละลายในไขมันอย่างวิตามิน เอ ดี อี และเค ไขมันตัวร้ายอย่างของทอดต่าง ๆ อย่าง เฟรนช์ฟราย เบคอน ก็ควรงดรับประทาน แต่หันไปเพิ่มไขมันดีเช่น น้ำมันมะกอก อโวคาโด ถั่วเมล็ดแข็งต่าง ๆ อย่าง อัลมอนด์ เพราะอาหารพวกนี้มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าไขมันดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

  • ลดละเลิกน้ำหวาน น้ำชง น้ำอัดลม น้ำผลไม้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มรสหวานนี่แทบจะขาดไม่ได้ในยามบ่าย ๆ ของหลายคน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าน้ำหวานอย่าง ชาไทยเย็น ชาเขียวปั่น ชาเขียวบรรจุขวด น้ำอัดลมหลากรส น้ำผลไม้ โดยเฉพาะน้ำผลไม้ที่ขายทั่วไปที่แทบจะไม่มีอะไรเลยนอกจากกลิ่นผลไม้และน้ำตาลเท่านั้น หากคุณต้องการลดน้ำหนัก ลองเลือกตัดน้ำหวานและเหล้าเบียร์ที่แคลเลอรี่สูงลิ่วพวกนี้ออกไปให้เด็ดขาด ไม่นานคุณจะเห็นได้ถึงความแตกต่าง

 

  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ถึงแม้ว่าหัวใจของการลดน้ำหนักคือการเลือกรับประทาน แต่การออกกำลังกายก็จำเป็นมาก โดยเฉพาะผู้ที่น้ำหนักตัวเยอะ และมีสัดส่วนที่ไม่กระชับ หรือคนที่ต้องการจะผอมเร็ว ๆ ให้เลือกออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอวันละครึ่งชั่วโมง อาทิตย์ละสามวันควบคู่กับการคุมอาหารก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี

 

จะเห็นได้ว่าสิ่งที่พูดมาทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นสิ่งที่จำเป็นในการลดน้ำหนัก หรือมีสุขภาพที่ดีขึ้นทั้งนั้น หลิวชิ อยากเป็นอีกหนึ่งคนที่สนับสนุนให้คุณลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง และปลอดภัย เพื่อนำไปสู่ร่างกายที่แข็งแรงและดูดี อีกทางหนึ่งที่หลิวชิสามารถช่วยคุณได้ในการลดน้ำหนักที่ได้ผล ก็คือ ลองใช้พลาสเตอร์ลดน้ำหนักของหลิวชิ ซึ่งทำจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% จึงรับรองได้ว่าปลอดภัยต่อร่างกาย และเข้าไปช่วยให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่นี่ หรือร้านขายยา หรือ วัตสัน (บางสาขา) ใกล้บ้านคุณ

 

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผล (เสียที)

Comments

Health - care

Tips & Trick

เราคัดสรรและเขียนเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับสุขภาพเพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวันทุกๆวัน ตั้งแต่เวลาที่คุณตื่นนอน ทานอาหาร ไปจนถึงเวลาเข้านอน เรานำข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเคล็ดลับสมุนไพรและสุขภาพที่ดีต่างๆมาอัพเดตให้กับคุณเป็นประจำ เพราะเรามีความตั้งใจที่ทำเรื่องเรียบง่ายให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด!

View All »